Bật mí 3 công thức chăm sóc tóc hư tổn cho ngày hè

Bật mí 3 công thức chăm sóc tóc hư tổn cho ngày hè


Mùa hè, nắng nóng thường khiến tóc bị hư tổn với mức độ sơ, rối và thậm chí là tóc yếu, dễ dàng gãy rụng. Cùng áp dụng ngay 3 công thức chăm sóc hoàn hảo để mái tóc mùa hè không bị sơ, rối và luôn tự tin khoe tóc đẹp với bạn bè, người thân.

Mỗi khi hè về, nhiều chị em đau đầu và cuống cuồng tìm cho mình cách chăm sóc tóc để không lo nắng nóng. Tuy nhiên, không phải cách chăm sóc tóc nào cũng mang hiệu quả cao và hạn chế những hư tổn. Hãy áp dụng ngay 3 công thức chăm sóc tóc sau đây. Chắc chắn, chị em sẽ thấy hiệu quả ngay những lần đầu tiên.

Muối biển, nước cốt chanh và dầu oliu

Với sự kết hợp hoàn hảo của muối biển, nước cốt chanh và dầu oliu bạn sẽ có được một công thức chăm sóc tóc hiệu quả và đơn giản cho mùa hè. Áp dụng ngay để đạt được những kết quả ưng ý.

Công thức: 2 thìa cà phê  muối biển + 2 thìa cà phê nước cốt chanh + 2 thìa cà phê dầu oliu.  

Cách thực hiện: Trộn Trộn đều muối biển, nước cốt chanh và dầu oliu với nhau thành hỗn hợp. Sau đó, làm ướt tóc, thoa hỗn hợp trên lên tóc và nhẹ nhàng massage từ 5 đến 10 phút. Cuối cùng, gội đầu thật sạch với dầu gội.

Dầu gội, bakingsoda và tinh dầu trà

Với sự kết hợp này, bạn hoàn toàn có thể vừa chăm sóc tóc, vừa trị nấm và trị mọi hiện tượng tóc gãy rụng. Áp dụng thường xuyên chắc chắn bạn sẽ sở hữu mái tóc chắc khoẻ và suôn mượt.

Công thức:  1 thìa cà phê baking soda +  1 thìa cà phê dầu gội đầu   + 1 chút tinh dầu trà.

Cách thực hiện:  Trộn đều dầu gội bạn đang dùng với banking soda và tinh dầu trà. Sau đó, thoa hỗn hợp trên lên tóc của bạn, tập trung vào da đầu và chân tóc. Tiếp theo, massage da đầu từ 5 đến 10 phút để giải quyết sự tích tụ của các sản phẩm hóa chất và loại bỏ da chết. Cuối cùng, gội sạch đầu với nước ấm.

Với công thức này, bạn không nên áp dụng cho tóc đã nhuộm màu.

Đường nâu, bột yến mạch và dầu xả

Với đường nâu, bột yến mạch và dầu xả sẽ cung cấp độ ẩm và tăng khả năng lưu thông vào nang tóc. Ngoài ra, côn thức này cũng tạo thành một lớp màng bảo vệ da đầu bạn dưới nắng hè và hạn chế tối đa hư tổn.

Công thức: 2 thìa cà phê đường nâu + 2 thìa cà phê bột yến mạch nghiền mịn + 2 thìa cà phê dầu xả.

Cách thực hiện:   Trộn đều đường nâu, dầu xả và bột yến mạch vào một chiếc hũ. Tiếp theo, gội sơ qua để loại bỏ hoàn toàn bất kỳ sản phẩm tạo kiểu nào sau đó múc một lượng nhỏ hỗn hợp trên cho vào lòng bàn tay của bạn và thoa lên da đầu theo chuyển động tròn.  Thoa thật nhẹ lên da đầu, từ từ vuốt xung quanh bằng các đầu ngón tay. Cuối cùng, gội sạch lại một lần nữa.

Với công thức này, bạn chỉ nên áp dụng 1 tuần/lần thôi nhé.

Hãy áp dụng ngay những công thức chăm sóc tóc hiệu quả trên để thoả sức khoe mái tóc dài, óng mượt dưới nắng hè mà không còn hư tổn hay tóc gãy rụng.

Nguồn trích "eva"