Bí quyết làm cánh mũi thon gọn

Bí quyết làm cánh mũi thon gọn


 Muốn có đôi cánh mũi hài hòa và cân đối, bạn có thể dùng phương pháp phẫu thuật cuốn cánh mũi để điều chỉnh lại.

Thế nào là một chiếc mũi đẹp? Sống mũi, chóp mũi, cánh mũi phải như thế nào mới được cho là hài hòa? Thật ra chúng có một tỷ lệ riêng của chúng, nếu có bất kỳ chi tiết nào mất cân đối, cũng làm cho chiếc mũi của bạn xấu đi, ngay cả cùng ít được chú ý như cánh mũi cũng vậy.

Khi cánh mũi quá to sẽ làm cho lỗ mũi rộng và đầu mũi bè, đối với quan niệm của người Á Đông chúng ta như vậy là không tốt. Người có tướng mũi này hay gặp trắc trở, mưu sự khó thành. Dù chưa biết có chính xác không, nhưng quan niệm này có từ lâu đời, đến nay đã hình thành nên một tiêu chuẩn đẹp của người Châu Á. Mà con người thường chuộng cái đẹp, khi bạn đẹp hơn công việc của bạn đương nhiên sẽ suôn sẻ hơn.

Bí quyết làm cánh mũi thon gọn

Phương pháp thu gọn cánh mũi an toàn và hiệu quả

Muốn có đôi cánh mũi hài hòa và cân đối, bạn có thể dùng phương pháp phẫu thuật cuốn cánh mũi để điều chỉnh lại.

Cuốn cánh mũi có thao tác thực hiện tương đối đơn giản. Trước tiên bác sĩ sẽ thực hiện hai đường rạch nhỏ ở hai bên chân cánh mũi. Tiếp theo cánh mũi sẽ được làm mỏng và một phần cánh mũi sẽ được loại bỏ. Cuối cùng là cuộn cánh mũi, sau đó sẽ đóng vết mổ lại bằng chỉ y tế.

Vì vết khâu nằm bên trong lỗ mũi nên kỹ thuật này không để lại sẹo, cũng không gây tổn thương hay bất kỳ biến chứng nào. Thật ra đây chỉ được xem như một thủ thuật nhỏ, thậm chí bạn không phải gây mê mà bạn chỉ cần gây tê, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bí quyết làm cánh mũi thon gọn

Sau khi phẫu thuật xong, bạn có thể sinh hoạt nghỉ ngơi bình thường, chỉ cần uống thuốc và chăm sóc vết khâu theo chỉ định của bác sỹ trong vòng 1 tuần, sau khoảng 2 tuần mũi của bạn sẽ đẹp tự nhiên.

Điều đáng chú ý duy nhất trong phẫu thuật này là cánh mũi cần thu bao nhiêu mới đạt được sự hài hòa của mũi. Việc này phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ trực tiếp thực hiện.

Bác sĩ PTTM: “vàng thau lẫn lộn”

Hiện nay vì nhu cầu làm đẹp tăng cao nên các bác sĩ ở những chuyên khoa khác cũng muốn chuyển hướng sang làm thẩm mỹ, như một nghề tay trái vậy. Họ nhanh chóng theo học các khóa chứng chỉ 3 tháng rồi ra làm PTTM cho khách hàng. Những người này tuy nắm kiến thức y khoa rất vững, nhưng vì chưa có kinh nghiệm PTTM nên họ thường không mang lại kết quả làm đẹp như ý.

Để tránh gặp phải trường hợp trên, bạn cần tìm hiểu các viện thẩm mỹ uy tín, có giấy phép hoạt động, bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ, có cam kết về kết quả làm đẹp với khách hàng. Như vậy, sau khi thực hiện cuốn cánh mũi, bạn sẽ có được một chiếc mũi đẹp với cánh mũi thon gọn và lỗ mũi kín nhỏ như hạt chanh.

Bí quyết làm cánh mũi thon gọn

BS. Nguyễn Thế Thạnh (đứng giữa) là một trong các chuyên gia PTTM hàng đầu TP.HCM

Nguồn: Eva