Trị mụn trứng cá đá bằng cách khêu

Trị mụn trứng cá đá bằng cách khêu

Admin

Chỉ vì nóng lòng muốn tống khứ mấy cái mụn cứng đầu ra khỏi mặt mà tôi đã dại lòng trao sắc đẹp của mình cho cách trị mụn không khoa học này.

Da tôi không bị mụn bọc, mụn đầu đen nhưng hai bên cánh mũi lại xuất hiện rất nhiều mụn li ti. Tôi hay lấy tay mân mê khiến một số mụn phát triển to thêm, đầu mụn rất cứng và có nhân trắng. Tôi không biết đó là mụn gì vì mụn không sưng tấy hay đỏ như bình thường, tôi hỏi bạn bè thì nhiều người nói đó là mụn trứng cá đá, và cách trị mụn trứng cá đá thường dùng là... khêu. 

Nhìn tình trạng da ngày càng xấu đi, tôi thấy sốt ruột và chỉ muốn triệt chúng bằng mọi cách. Tìm hiểu thêm tôi mới biết mụn trứng cá đá là một loại bệnh ngoài da thường gặp không chỉ ở lứa tuổi dậy thì mà còn thường gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau. Loại mụn này còn hay mọc ở khuỷu tay, bàn tay, đầu gối, bàn chân. Mụn trứng cá đá còn có tên gọi khác là mụn cơm, mụn hạt cơm, mụn cóc,... 

Cơ chế chính gây ra mụn trứng cá đá là do tình trạng tắc nghẽn tuyến bã nhờn qua lỗ chân lông trên bề mặt da, sau đó hình thành lớp sừng cứng dày, tình trạng này gây nghẽn hoàn toàn lỗ chân lông của chúng ta và các vi khuẩn như tụ cầu có cơ hội phát triển dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tuyến bã nang lông.

Trị mụn trứng cá đá bằng cách khêu

Mụn trứng cá gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho bạn gái 

Hành trình trị mụn sai lầm của tôi

Thấy lũ mụn trắng lấm tấm trên mặt tôi thấy ngứa tay chỉ muốn nặn chúng ra, nhưng lũ mụn này rất cứng đầu và khó chịu, nó cứ nằm nguyên trên mặt trong một thời gian dài mà không sưng nên gây mất thẩm mỹ. Không những thuyên giảm, mỗi lần nặn mụn không ra mà còn sưng to và cứng hơn. 

Thấy những bảng treo quảng cáo tại hiệu cắt tóc gội đầu, trị mụn cám, mụn cơm, mụn cóc triệt để tôi đã bị cuốn hút và tò mò chỉ muốn vào thử để tống khứ lũ mụn trứng cá đá ra ngoài.

Nhắm mắt để chủ quán trị mụn tôi nằm yên chịu đau với hy vọng khỏi mụn, Chị chủ quán đon đả nói :”Chịu khó đau một chút, mấy cái mụn này chỉ có cách khêu ra là hết ngay”. 

Đầu nhọn của que nặn mụn chính là dụng cụ trị mụn, tôi bắt đầu thấy ghê vì không biết nó đã khều mụn cho biết bao người. Nhưng “đâm lao thì phải theo lao”. Tôi cứng hết chân tay vì đau, chị để tôi nằm rồi cứ thế chọc xung quanh mụn để lấy nhân mụn ra. Tôi đau nhưng không dám kêu vì sợ không lấy được nhân ra tình trạng còn nặng hơn. Sau khoảng 10 phút loay hoay, nhân mụn cũng ra được, máu chảy rất nhiều. Tôi đau không dám nặn thêm nữa. Tôi trả tiền chị với giá 40.000/2 mụn rồi ra về.

Trị mụn trứng cá đá bằng cách khêu

Tôi đã sai lầm khi tin tưởng vào cách trị mụn trứng cá đá tiềm ẩn nhiều nguy cơ này

Hậu quả khôn lường

Chỗ khêu mụn bị sưng tấy, tôi đau nửa bên mặt. Một tuần trôi đi nhưng chỗ nặn mụn vẫn còn sưng và chưa khô miệng, những vết thâm sẹo để lại sẽ còn gây mất thẩm mỹ hơn, thậm chí có thể dẫn đến viêm da. 

Đúng là vì một lần trót dại, chỉ vì nôn nóng trị mụn mà hậu quả ra thế này. Tôi đã sai lầm khi tin tưởng vào phương thức trị mụn này. Chị em mình nếu có bị mụn trứng cá đá thì nên tới trung tâm khám da liễu uy tín để chữa trị, tránh mắc sai lầm như bản thân tôi.

Phương pháp trị mụn trứng cá đá tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Trị mụn trứng cá đá bằng cách khêu

Tìm hiểu thêm thì tôi được biết dùng chanh thường xuyên tình trạng mụnsẽ thuyên giảm.  

Cách 1: Sau khi rửa mặt sạch, dùng nước cốt chanh thoa lên vùng bị mụn, để qua đêm, sáng mai rửa mặt bằng nước ấm. Chị em mình sẽ thấy rõ hiệu quả của nó.

Cách 2:  Dùng 1 thìa nước cốt chanh trộn đều với 1 thìa mật ong, thoa đều lên mặt, massage nhẹ nhàng 10-15 rồi rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện 3 lần/1 tuần sẽ có tác dụng làm giảm độ cứng của mụn, nốt mụn nhỏ dần.

Tôi đã có bài học đắt giá về cách trị mụn trứng cá đá của mình, chị em mình nên trị mụn bằng cách có khoa học hoặc kiên trì trị mụn an toàn từ thiên nhiên. Phương pháp khêu mụn gây đau, để lại sẹo mà hậu quả khôn lường. Chúc chị em sẽ thành công với cách trị mụn trứng cá đá này để chăm sóc cho vẻ đẹp của mình!

Nguồn: Eva