Khám phá từ A đến Z công dụng tuyệt vời của muối biển

Khám phá từ A đến Z công dụng tuyệt vời của muối biển


 Làm trắng răng, giúp trị gàu, làm sạch móng,... và còn nhiều nhiều công dụng khác của muối biển có thể làm bạn bất ngờ đấy!

 Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng miệng, đặc biệt là hơi thở có mùi vào buổi sáng, thì muối biển chính là “cứu tinh” của bạn. Sau khi đánh răng, hãy súc miệng bằng muối biển. Chúng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn còn ẩn trong các kẽ răng và nướu của bạn – nguyên nhân chính gây nên mùi hôi thối trong miệng. Ngoài ra, muối biển còn là một phương thuốc trị viêm họng, viêm nướu rất hiệu quả.

Làm trắng răng
Tại sao lại cần những loại kem đánh răng làm trắng răng với hàng đống hóa chất khi bạn đã có muối biển? Chúng giúp loại bỏ các mảng bám trên răng, giúp răng bạn sáng và trắng hơn. Muối biển là nguồn cung cấp chất flo dồi dào, giúp hàm răng bạn chắc khỏe và trắng bóng. Hãy trộn một muỗng muối biển và một muỗng baking soda, thêm một ít nước và dùng nó để đánh răng.
Tắm rửa cơ thể
Muối biển là một chất tẩy rửa cơ thể rất tốt. Chúng giúp loại bỏ các tạp chất dính trên da bạn suốt một ngày dài làm việc mệt mỏi, giúp cơ thể thư giãn và cảm thấy nhẹ nhõm. Hãy cho một ít muối biển vào bồn tắm của bạn, thêm một ít tinh dầu thơm và ngâm mình trong bồn khoảng 20 – 30 phút. Muối biển sẽ làm ẩm da của bạn, giúp loại bỏ độc tố và bụi bẩn trên cơ thể.
Dùng làm toner
Bạn có thể sử dụng muối biển làm toner rửa mặt để cân bằng lượng dầu tiết ra trên mặt bạn, đặc biệt trong thời tiết oi bức như thế này. Nếu bạn đang gặp vấn đề về mụn, toner từ muối biển cũng rất có ích cho bạn vì chúng giúp loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn rất hiệu quả. Hãy hòa tan một nhúm muối biển với nước và phun hỗn hợp này lên mặt 2 lần mỗi ngày.
Nguồn trích "yan"