Những công dụng tuyệt vời của dưa chuột

Những công dụng tuyệt vời của dưa chuột


  Ai chẳng rõ dưa chuột rất có ích cho sức khỏe và sắc đẹp! Nhưng bạn sẽ vẫn ngạc nhiên khi biết đến những công dụng tuyệt vời sau.

 

Giúp bạn tỉnh táo là một trong những công dụng của dưa chuột mà bạn có thể chưa biết. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, không cần đến các loại đồ uống có caffein, dưa chuột là nguồn cung cấp vitamin B và carbohydrate có thể giúp bạn lấy lại sự minh mẫn tức thời.

Dưa chuột giúp ngăn ngừa đau đầu, nôn nao. Hãy ăn một vài lát dưa leo trước khi đi ngủ, bạn sẽ thức dậy tỉnh táo và khỏi lo chứng đau đầu, buồn nôn xuất hiện.

Dưa chuột giúp bạn có hơi thở tươi mát. Bạn chỉ cần ngậm một lát dưa chuột trên lưỡi, các vi khuẩn gây hôi miệng sẽ bị tiêu diệt và khống chế.

Dưa chuột giúp loại bỏ stress. Hương thơm dịu nhẹ của dưa chuột có tác dụng tích cực lên bộ não, mang lại cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng. Bạn chỉ cần đun sôi vài lát dưa chuột và thưởng thức mùi hương dưa chuột bay lên từ đây.

Một trong những công dụng bất ngờ của dưa chuột là giúp loại bỏ sạch lớp sương mờ bám trên gương kính phòng tắm. Chỉ cần một lát dưa chuột, bạn có thể gạt bỏ toàn bộ lớp hơi nước đọng trên gương buồng tắm, làm sáng gương và còn để lại một mùi hương dễ chịu trong buồn tắm.

Dưa chuột có thể thay cho xi đánh giày. Chỉ cần dùng một miếng dưa chuột cắt lát chà lên lớp da giày, đôi giày của bạn sẽ trở nên sáng bóng và còn ngăn ngừa được bụi bẩn bám lên giày.

Dưa chuột có thể thay thế dầu máy. Nếu bạn khó chịu vì tiếng cót két của cánh cửa nhà, hãy dùng một ít nước ép dưa chuột nhỏ vào bản lề, tiếng cót két sẽ biến mất như ảo thuật.

Dưa chuột có thể đuổi sâu bọ trong vườn. Đặt một vài lát dưa chuột vào một chiếc khay hoặc đĩa nhôm. Dưa chuột phản ứng với nhôm có thể tỏa ra một mùi hương khiến các loại sâu bọ, ốc sên khó chịu và chạy xa khỏi khu vườn của bạn.

Nguồn trích " kiến thức"