Bí quyết chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt

Bí quyết chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt


 Kính mát là phụ kiện không thể thiếu của chị em phụ nữ, không những để bảo vệ đôi mắt khỏi tia cực tím trong những ngày hè nắng nóng mà còn là một “trang sức” đặc biệt cho khuôn mặt.

 1. Mặt tròn

Mặt tròn là kiểu cấu tạo điển hình của phụ nữ châu Á. Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có hình dáng theo đường cong, khuôn mặt rộng với phần cằm tròn. Những chiếc kính gọng vuông vức, dáng thon dài sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp gương mặt cân bằng, thon gọn hơn.
Các mẫu kính tham khảo:
 Kính GUCCI gọng đen
 Kính Oscar De La Renta
 Kính Chloe màu nâu vàng
2. Mặt vuông
Mặt vuông là khuôn mặt có phần cằm vương vức và quai hàm rộng. Bất lợi của dáng mặt này là thiếu sự nữ tính. Bởi vậy, hãy lựa chọn gọng kính hình ovan hoặc tròn trịa để tạo sự mềm mại, hài hòa cho khuôn mặt.
 Mẫu kính tròn khiến gương mặt Angelina Jolie trông dịu dàng hơn hẳn mà vẫn giữ được nét đẹp quý phái.
Các mẫu kính tham khảo:
 Kính Micheal Kors
 Kính Tony burch
3. Mặt dài
Nếu sở hữu khuôn mặt này, bạn nên chọn kiểu kính oversized với phần mắt và gọng to bản sẽ giúp che đi khuyết điểm của khuôn mặt. Cần tránh chọn kính chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang quá nhiều.
 Kính mắt chuồn chuồn không thể thiếu trong bộ sưu tập kính hàng hiệu của Hà Hồ
Các mẫu kính tham khảo:
Kính oversize Smash Vintage
4. Mặt trái tim
Khuôn mặt trái tim thường có xương gò má và trán rộng nhưng đường cằm hẹp. Nếu sở hữu khuôn mặt này, bạn nên lựa chọn những gọng kính làm nổi bật phần cằm và che khuất phần trán rộng phía trên.
Loại kính kiểu phi công (aviator) với bản rộng, mỏng và đổ dài xuống gò má, phù hợp với mọi khuôn mặt và trang phục. Kiểu kính mắt mèo với 2 góc trên của mắt kính không quá xếch hoặc bề ngang không quá hẹp cũng rất phù hợp với khuôn mặt trái tim.
 Dễ dàng bắt gặp siêu mẫu Thanh Hằng diện mẫu kính phi công (aviator) sành điệu
5. Mặt trái xoan
Mặt trái xoan thường có chiều dài gấp 1,5 chiều rộng, với trán cao và rộng hơn so với cằm. Đây là khuôn mặt lý tưởng với mọi loại kính. Nếu may mắn sở hữu khuôn mặt này, bạn có thể thoải mái chọn cho mình các dáng kính từ hiền đến cá tính như kính tròn, kính chuồn chuồn, kính mắt mèo...
 
Nguồn trích "netlife"