H & M Hennes & Mauritz AB (H&M)

H & M Hennes & Mauritz AB (H&M)

Mr Hiếu
H & M Hennes & Mauritz AB (H&M)

H & M Hennes & Mauritz AB (H&M) là một công ty bán lẻ quần áo đa quốc gia có trụ sở chính tại Thụy Điển, được thành lập bởi Erling Pesson từ năm 1947, nổi tiếng với thời trang cho mọi lứa tuổi, giới tính.

Tên thương hiệu H&M là do lấy chữ cái đầu của thương hiệu đồ nữ Hennes kết hợp với thương hiệu đồ nam Mauritz mà thành. Chuỗi cửa hàng quần áo Hennes&Mauritz (H&M) ở Châu Á có thể ít được biết đến, nhưng tại Châu Âu danh tiếng của hãng không hề nhỏ.

thời trang h&m

   Cửa hàng bán lẻ của H&M 

Lấy lượng tiêu thụ làm tiêu chuẩn đánh giá, H&M là nhà bán lẻ quần áo lớn nhất Châu Âu. Mặc dù thời gian qua nền kinh tế thế giới suy thoái nhưng tình hình kinh doanh của công ty vẫn duy trì ở mức tăng trưởng ổn định. Hàng của H&M có thể xuất hiện ở khắp các con phố Châu Âu chính là do nguyên tắc hợp nhất 3 yêu tố tính thịnh hành, chất lượng và giá cả của hàng hoá thêm vào đó là chính sách tích cực mở rộng thị trường của công ty. Giá cả phải chăng là con đường mà H&M lựa chọn, thành lập năm 1947 người sáng lập là cha của chủ tịch đương nhiệm Stefan Persson hiện giờ. Lúc đó H&M chú trọng vào mức giá bình dân, ở Thụy Điển và Châu Âu nơi mà thị trường bán lẻ luôn bị các công ty bách hoá đắt đỏ khống chế, do đó mà H&M rất nhanh ăn lên làm ra. 

    Stefan Persson gia nhập công ty năm 1972 với hi vọng công ty ngoài chiêu bài giá rẻ còn phải thêm vào yếu tố thịnh hành và chất lượng sản phẩm. Mặc dù rất nhiều người cho rằng những yếu tố này không thể cùng tồn tại trong một thương hiệu, nhưng Stefan vẫn tin tưởng mình có thể làm được. Sau đó chiêu bài:" giá cả tốt nhất, thịnh hành và chất lượng" như liều thuốc trợ lực cho H&M.

Cửa hàng H&M luôn phong phú về mặt hàng, từ thời trang nam, nữ, trẻ em cho đến các loại đồ trang điểm với giá bán bình quân chỉ có 18 usd.

thời trang h&m

Thời trang cho đủ mọi lứa tuổi

Để hạ giá thành sản phẩm, duy trì chính sách giá cả phải chăng, H&M không có xưởng sản xuất riêng của mình, hàng hoá hoàn toàn được đặt hàng ở hơn 900 xưởng sản xuất. Các xưởng sản xuất này đều thuộc nhóm 21 quốc gia có mức lương thấp nhất trên thế giới. Do chi phí sản xuất được khống chế hợp lý, sản phẩm công ty tiêu thụ với giá thấp nhưng lãi gộp vẫn duy trì khoảng 53%. Thêm vào đó, H&M có 80 nhà thiết kế chịu trách nhiệm cho tất cả các sản phẩm của hãng. Công ty hợp tác chặt chẽ với nhà cung cấp, kiểm soát toàn bộ quá trình, đồng thời đóng vai trò là nhà nhập khẩu, bán buôn và bán lẻ để giảm thiểu khâu xử lý. Sản phẩm của H&M từ thiết kế đến khi lên kệ, thời gian ngắn nhất cần 3 tuần, tốc độ nhất nhì trong ngành, do đó công ty có khả năng đưa ra những sản phẩm thịnh hành bất kì lúc nào.

nguồn: thời trang cuộc sống