Yêu lắm thay cái sự mặc vào cởi ra của phái đẹp hai miền!

Yêu lắm thay cái sự mặc vào cởi ra của phái đẹp hai miền!

Admin

Khí hậu khác biệt là điểm quyết định đến thị hiếu thời trang ở hai miền, tạo nên sự đa dạng cũng như đặc trưng thời trang thú vị.

Những ngày cuối năm, người từ nam ra bắc sau khi trở về đều có cảm giác lưu luyến buổi se se lạnh với khăn áo, giày boots. Phải chi, miền Nam cũng có đôi ba ngày như vậy để "quấn" lấy những thứ trang phục dày sụ mà dễ thương lạ lùng... 

Dù ta khác biệt, lạnh - nóng hai miền!

Bốn mùa trong năm ban cho thời trang miền Bắc sự đa dạng của kiểu dáng và chất liệu, phong cách mặc vì thế cũng có nét riêng. Chán mặc quần ngắn, áo dây lại có cơ hội mặc áo thun dài với váy trong khi chờ để áo dạ, áo lông, boot cao trên gối "lên ngôi"... Một năm ở miền Bắc quả là có nhiều thứ để chờ đợi, mặc vào - cởi ra!

Trong khi đó, dải đất phía nam với nắng mưa hai mùa không làm cho thời trang được biến chuyển rõ rệt, không chần chừ hay chờ đợi, mua gì mặc đó; chẳng sợ bị đả kích trên đông dưới hè. Sự thoải mái và phóng khoáng ngấm vào phong cách thời trang miền Nam.

Nicky Khánh Ngọc, một "fashionista" được phái đẹp cả hai miền yêu mến, người có đủ trải nghiệm thú vị về thời trang hai miền cho rằng thời tiết dĩ nhiên đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự khác biệt trong gout ăn mặc giữa hai nơi:

"Phong cách sống và sở thích cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên sự đối lập thú vị. Các bạn trẻ ở Hà Nội có khuynh hướng thích sự kết hợp layering, mix and match, thích những trang phục ấn tượng. Còn trên đường phố Sài Gòn thì ta tìm được sự thoải mái, nhẹ nhàng, "mặc đẹp không cố tình". Ví dụ, có những bạn nổi tiếng mặc đẹp ở Sài Gòn lúc nào ra đường cũng chỉ áo sơ mi hoặc áo thun với quần tây mà thôi...

Nhiều người nghĩ mặc đẹp là phải nắm bắt ngay những xu hướng đang nổi bật nhất. Nhưng thật ra, có không ít người đã qua giai đoạn chạy theo xu hướng rồi, họ chỉ mặc những gì họ thích. Bởi vì họ đã xây dựng được cho mình phong cách sống và phong cách thời trang riêng.

Ở miền nào cũng vậy, thời trang hay không, chất hay không, là ở việc mình có đang "thật" nhất với chính mình?!"

Yêu lắm thay cái sự mặc vào cởi ra của phái đẹp hai miền!

Những trang phục thanh lịch và nữ tính phù hợp với một phụ nữ hiện đại, trọn vẹn dành cho phương nam

Yêu lắm thay cái sự mặc vào cởi ra của phái đẹp hai miền!

Sài Gòn là nơi phụ nữ cập nhật rất nhanh các xu hướng thời trang mới, slip dress - "váy ngủ" ra phố là một trong những xu hướng ăn mặc phóng khoáng, duyên dáng được yêu thích trong thời gian qua

Yêu lắm thay cái sự mặc vào cởi ra của phái đẹp hai miền!

Những loại áo khoác mỏng với chất liệu đẹp và kiểu dáng thời thượng kết hợp hài hoà vẫn thật phù hợp với mùa mưa mát lành tại Sài Gòn

Yêu lắm thay cái sự mặc vào cởi ra của phái đẹp hai miền!

Chị Nicky Khánh Ngọc cũng là tín đồ thời trang thu đông, chị luôn chọn những kiểu trang phục trẻ trung, linh hoạt 

Thời trang là bản sắc đang trỗi dậy

Phong cách thời trang là thông điệp tuyệt vời nhất mà người khác có thể cảm nhận được nhưng bạn không cần phải nói ra. Thời tiết, lối sống, văn hoá... có thể tạo nên những khác biệt, xây nên bản sắc riêng, một cuộc "thương thảo" thú vị không ngừng. Người Việt không chỉ có áo dài mặc chung mà còn có lối mặc đa dạng, cá tính khác biệt.

Hà Nội với lối ăn mặc tinh tế, mặc chất, mặc có gu, xu hướng được cập nhật và tham khảo khá chọn lọc. Ở đây việc mặc đẹp mọi lúc mọi nơi ngày càng được coi trọng hơn. Nét kín đáo thanh lịch được cởi mở dần với tinh thần thời trang hiện đại.

Sài Gòn đi trước về sau, nhạy bén trong các xu hướng, gợi cảm và có phần phóng khoáng nổi trội. Người Sài Gòn coi trọng việc ăn mặc các dịp lễ tết, hôi hè, trong sự kiện được góp mặt "cuộc đua" sắc vóc được đầu tư kỹ lưỡng, trở lại thường nhật mọi thứ giản tiện là trên hết.

Kim Yến, chủ một cửa hàng thời trang tại quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh thân thiết với cả khách hàng bắc, nam. Cảm nhận từ thực tế, Kim Yến khá ấn tượng với thị hiếu thời trang của người Hà Nội:

"Khách hàng ở miền Bắc theo ý kiến riêng của mình họ có gout ăn mặc rất cá tính. Họ tự tin thể hiện phong cách và gout ăn mặc của mình theo bản thân họ, không nhất thiết phải là theo đúng xu hướng hay không. Còn khách hàng ở miền Nam họ cập nhật xu hướng thời trang khá nhanh nhưng chỉ cần đẹp là được không nhất thiết phải khác người."

Yêu lắm thay cái sự mặc vào cởi ra của phái đẹp hai miền!

Miền bắc với mùa đông lạnh, thời trang layer lên ngôi

Yêu lắm thay cái sự mặc vào cởi ra của phái đẹp hai miền!

Sức hút của thời trang mùa đông khiến mọi con tim xao động

Yêu lắm thay cái sự mặc vào cởi ra của phái đẹp hai miền!

Những biến chuyển của nhiệt độ tạo điều kiện cho thời trang thu đông có được sự đa dạng tuyệt vời

Nguồn: Eva